หนึ่งความภาคภูมิใจ อาหารไทย ที่ทั่วโลกต่างรู้จัก

Thai Food

พูดถึง อาหารไทย รับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นอาหารที่นิยมกันทั่วโลกด้วยเหตุว่าอาหารไทยนั้นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นเพราะการปรุงและผสมผสานอย่างกลมกล่อมของรสหวาน รสเปรี้ยว รวมทั้งรสเค็ม ยิ่งไปกว่านั้นยังมีรสเผ็ดร้อนของพริกที่เพิ่มรสของอาหารไทยให้เป็นที่ชื่นชอบของ ชนทุกชั้น ทั้งคนไทยรวมทั้งลูกค้าต่างประเทศทั่วทั้งโลก

Thai Food

เสน่ห์ของ อาหารไทย และการปรุงอาหาร

อาหารไทยได้สะสมความเป็นศิลปะการประกอบอาหารของชาวเอเชียฝั่งตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารแบบซีฉวนของจีน, การทำอาหารเขตเมืองร้อนของชาวมาเลย์, การประกอบอาหารด้วยน้ำกะทิอันมีต้นกำเนิดจากประเทศอินเดียตอนใต้ รวมทั้ง การใช้งานเครื่องเทศสำหรับการประกอบอาหารของชาวอาราเบีย ศิลปะการประกอบอาหารไทยที่มีต้นกำเนิดจากการประสมประสานของศิลปะการประกอบอาหารที่ มากมายนี้ได้รับการปรับใช้โดยใช้

สมุนไพรพื้นบ้านที่อุดมสมบูรณ์ภายในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ผักชี, พริก พริกไทย เครื่องเทศอื่นๆผลที่เกิดเป็นรูปลักษณ์ของกินที่เชื้อเชิญให้น่ากิน ในช่วงเวลาที่ใช้เนื้อสัตว์ทำอาหารในปริมาณจำกัด รวมทั้งเน้นย้ำคุณประโยชน์ของสมุนไพรรวมทั้งผักสดต่างๆทำให้ของกินนั้นอร่อยทั้งยังรสชาติและสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์รวมทั้งดีต่อร่างกายของผู้กิน

ซูชิ หนึ่งใน อาหารญี่ปุ่น ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

การประกอบอาหารไทยจะ ใช้กรรมวิธีปรุงที่สั้นรวมทั้งรวดเร็วทันใจ ทำให้ผักและก็สมุนไพรที่ใช้ทำอาหารยังคงมีสีหลากหลายและยังสวยงาม กรอบ และไม่เสียรสเดิมของมัน รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นที่เป็นคุณประโยชน์ทางโภชนาการของของกินที่ยังคงครบถ้วนสมบูรณ์ องค์ประกอบหลักของการประกอบอาหารไทยอย่างเช่น ผัก สมุนไพรท้องถิ่นต่างๆ

ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ของกินมีกลิ่นหอมหวนแตกต่างจากของกินของเชื้อชาติอื่นๆแล้ว สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็น คุณประโยชน์ทางโภชนาการรวมทั้งสรรพคุณทางยาตามตำรับหมอแผนไทยของสมุนไพรรวมทั้งผักต่างๆพวกนี้ ซึ่งทำให้ฝรั่งทราบถึงคุณประโยชน์ และก็เป็นที่โจษขานถึงของกินไทยที่นอกเหนือจากที่จะเด่นในเรื่องรสแล้ว ยังเป็นของกินที่ดีต่อร่างกายของผู้ที่ได้รับประทานอีกด้วย

Thai Food

อาหารไทยหนึ่ง มื้อจะมีการประสมประสานของกินหลายๆจำพวกในมื้อเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นแกง น้ำซุป อาหารชนิดผัด น้ำพริก เครื่องจิ้มผักสด รวมทั้งยำชนิดต่างๆซึ่งรสของกินพวกนี้จะมีอีกทั้งเผ็ดร้อนรวมทั้งกลมกล่อมละมุนละไมผสมกัน เพื่อคนกินได้เลือกตามความพึงพอใจ

การประกอบอาหารไทยนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินความสามารถของทุกคน ถ้าเกิดท่านได้รู้จักกับวัตถุดิบ ส่วนประกอบแล้วก็ เครื่องปรุงต่างๆแล้ว ทางพวกเราสามารถรับรองได้ว่า ท่านจะแปลกใจถึงความรู้ความเข้าใจของท่านสำหรับการประกอบอาหารไทยของท่านเอง

การดำเนินชีวิตของคนประเทศไทยนั้นจะไม่เร่งรัด ค่อยๆ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งมีผลไปยังวิถีการทำอาหารของคนประเทศไทยที่ไม่เร่งรัด เป็นเรื่องกล้วยๆแต่ว่าละเอียดลออ ที่สำคัญเวลาประกอบอาหารไทย อย่าลืมยิ้ม ดังที่ชาวต่างชาติรู้จักคนประเทศไทยว่าเป็น สยามเมืองยิ้ม นั่นเอง